NGAO HẤP ME DỨA ngon tuyệt cú mèo!
Lạnh rồi vừa ăn vừa húp nước cay cay nóng hổi thích lắm! Món này ngoài hàng bán đắt kinh nhẹ nhàng cũng phải 35K/bát khoảng 3 lạng ngao. Mua 1kg về tự làm ăn tẹt chưa đến 30K
* Nguyên liệu: 1kg ngao, vài lát dứa, 1 quả me chín hoặc me chín bán theo cân khảng nửa thìa, 1 thìa cafe đường, rau răm, hành lá, ớt tươi..
* Cách làm:
1. Ngao rửa sạch cho vào nồi
2. Đổ nước sâm sấp mặt ngao
3. Cho me, dứa, đường, ớt vào nồi đun cùng. (ăn được cay cho nhiều chút càng ngon)
4. Khi nước sôi mở vung đảo đều. Ngao mở miệng thì cho hành, rau răm thái nhỏ vào đảo rồi tắt bếp
5. Cho ngao ra bát và chén thoai
Ngao mặn sẵn nên ko cho thêm gia vị nhé! Món này ngon hơn hấp sả nhiều. Ít hàng làm kiểu này bán lém
[Chia sẻ CT của chị Lan Tươi]
Lạnh rồi vừa ăn vừa húp nước cay cay nóng hổi thích lắm! Món này ngoài hàng bán đắt kinh nhẹ nhàng cũng phải 35K/bát khoảng 3 lạng ngao. Mua 1kg về tự làm ăn tẹt chưa đến 30K
* Nguyên liệu: 1kg ngao, vài lát dứa, 1 quả me chín hoặc me chín bán theo cân khảng nửa thìa, 1 thìa cafe đường, rau răm, hành lá, ớt tươi..
* Cách làm:
1. Ngao rửa sạch cho vào nồi
2. Đổ nước sâm sấp mặt ngao
3. Cho me, dứa, đường, ớt vào nồi đun cùng. (ăn được cay cho nhiều chút càng ngon)
4. Khi nước sôi mở vung đảo đều. Ngao mở miệng thì cho hành, rau răm thái nhỏ vào đảo rồi tắt bếp
5. Cho ngao ra bát và chén thoai
Ngao mặn sẵn nên ko cho thêm gia vị nhé! Món này ngon hơn hấp sả nhiều. Ít hàng làm kiểu này bán lém
[Chia sẻ CT của chị Lan Tươi]
0 nhận xét:
Đăng nhận xét