10/10/14

Tagged Under:

[Clip] Cận cảnh người dân làm mắm ruốc, chống chỉ định các bạn yêu mắm sạch :D

Share

[Clip] Cận cảnh người dân làm mắm ruốc, chống chỉ định các bạn yêu mắm sạch :D

Chính nhờ umami tự nhiên mà mắm ruốc có vị ngọt thanh, và rất kích thích ăn uống khi ăn kèm với ruốc.

+Bạn cũng thể dùng mắm ruốc để nêm nếm cho hầu hết các món ăn. Bữa ăn của bạn sẽ thêm sự đậm đà biết bao khi bạn cho thêm một ít ruốc vào món ăn.

Đó chính là lý do, hôm nay bạn cầm trên tay sản phẩm này của chúng tôi.
Nó sẽ là một điều bất ngờ cho bạn vì sản phẩm này là kết quả của những điều mà thời gian đã dùng để tạo ra một sản phẩm không thể tuyệt hơn nữa



Mắm Ruốc

1. Nguyên liệu:

+Nguyên liệu chính là con khuyết ( con ruốc hoặc con moi )

[Clip] Cận cảnh người dân làm mắm ruốc, chống chỉ định các bạn yêu mắm sạch :D
+ Ruốc ở miền trung, Quãng trị có đặc điểm ngọt thịt và rất tươi ngon, cát. Lý do là tại vì
Ở có hai mùa ruốc là tháng giêng và tháng 7. Thì ruốc tháng giêng là thời điểm tuyệt vời để làm mắm ruốc , bởi vì lúc này là con ruốc vừa đến độ xuân, chính tại lúc này là thời điểm tuyệt vời để có nguyên liệu làm mắm ruốc
Ruốc vào tháng giêng hoàn toàn không có cát, bởi vì ruốc mùa này nằm ở tầng mặt. Không giống như mùa ruốc tháng bảy, ruốc nằm ở tầng giữa nên bị lẫn chung với rông, mà trông rông lại có ốc.
Chính vì vậy lúc chúng ta ăn đôi khi cảm thấy như ăn phải cát. Đó thực sự không phải là cát, đó chính là những con ốc lẫn vào trong nguồn ruốc.
Và cũng vì lý do đó loại ruốc hảo hạng, thơm đặc biệt của Thuyền Nan luôn chon mùa ruốc tháng giêng để làm nguyên liệu cho sản phẩm này.​

[Clip] Cận cảnh người dân làm mắm ruốc, chống chỉ định các bạn yêu mắm sạch :D
2. Cách chế biến
+ Đầu tiên khi ruốc được đánh bắt vào bờ thì được trộn đều với muối theo tỉ lệ 4:1.
+Hỗn hợp này được trộn đều rồi đem xay mịn thành từng khối. sau đó từng khối này được đem phơi ngoài trời trong một nắng.
+ Tiếp đó khối ruốc này được đem xay mịn lại một lần nữa. Và được đem ủ vào thùng chứa. tất cả thùng chứa này được đạt trong một nhà ủ mắm.
+ Một điểm đặc biệt của nhà ủ mắm này được đặt dưới tán cây bơ, cây bơ có tán lá rộng và tác dụng điều hòa nhiệt độ cho quá trình lên men của ruốc vào mùa hè và mùa lạnh.
+ Việc trồng cậy bơ che phủ nhà ủ mắm ruốc là một bí quyết quan trọng trong việc tao nên mùi hương tuyệt vời cho loại mắm ruốc có một không hai này.
+ Mắm ruốc thơm đặc biệt được ủ liên tục trong sáu mùa mưa nắng luân phiên liên tục của vùng biển miền trung, Quảng Trị này. Quá trình lên men và phân hủy quả con ruốc diễn ra từ từ giống như quá trình lên men rượu vang nho chảng hạn.
Quá trình này là quá trình phân hủy protein phức tạp từ thịt con ruốc cho đến khi tạo thành các amino axit, là thành phần đơn giản nhất trong các cấu trúc protein.
Chứa nhiều đạm, vitamin và kháng chất vi sinh rất tốt cho sức khỏe.
+ Chính thời gian ủ lâu năm như vậy mà loại ruốc này mang hương vị thơm không thể tả từ từ một hỗn hợp tự nhiều chứa nhiều chất dinh dưỡng này
+ Mắm ruốc cuối cùng là mắm ruốc khô và được chiết nước mắm ra ngoài. Khi pha ra ăn hay sử dụng bạn chỉ cần lấy một ít và pha nó với chanh, ớt, tỏi thì nó sẽ nhân ra gấp 3. Đây chính là điều kỳ diệu của thời gian mang lại .

3. Điểm khác biệt
+ Sản phẩm mắm ruốc cuối cùng chứa nồng độ đạm rất cao, phù hợp cho người thấp huyết áp và suy nhược và biếng ăn
+ Trong khuyết có chứa hàm lượng sắt rất cao, đây chính là thành phần giúp tăng quá trình tạo mắm.
+ Sản phẩm mắm ruốc cuối cùng là tập hợp các axit amin, đậy là những protein đơn giản nhất đễ tiêu hóa và kích thích bổ sung năng lượng từ nguồn kháng chất và các hợp chất vi sinh.
+ Quá trình ủ ruốc tạo ra một chất rất đặc biệt , mà mọi người vẫn xem nó là thành phần chính của umami tự nhiên.
Đậy chính là cơ hôi cho bạn để trải nghiệm về thế nào là Umami tự nhiên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

thiết kế website bằng wordpress, thiết kế website bằng wordpress giá rẻ